Bật mí phương pháp sửa nhà ống thành biệt thự

Việc cải tạo nhà ống thành biệt thự được xem là phương pháp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất. Bởi với cách cải tạo này bạn chỉ cần sửa lại một số hạng mục, thay vì phải tốn kém nhiều chi phí khi đập ra xây mới hoàn toàn. Vậy nên sửa nhà ống thành biệt thự như thế nào để vừa khai thác được hết công năng, diện tích, vừa tiết kiệm được chi phí? Hãy cùng picon.com.vn tham khảo các nội dung dưới đây nhé.

Nhà ống là gì? Tại sao nên cải tạo nhà ống thành biệt thự?

Nhà ống là một trong số các mô hình kiến trúc phổ biến nhất ở nước ta từ rất lâu. Nhà ống có mặt phần lớn ở các khu đô thị thành phố lớn. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân là do nhà ống có đặc điểm hẹp về chiều ngang và sâu về chiều dài, khiến diện tích sử dụng ít nhiều bị hạn chế.

Hơn nữa vì có mặt từ rất lâu đời nên hầu hết các kiểu nhà ống hiện nay đều đã cũ kỹ, không còn hợp với xu hướng nhà đẹp ngày nay nữa. Dĩ nhiên bạn có thể lựa chọn cách đập đi xây lại nhưng nó sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều chi phí. Vì thế theo chúng tôi, cải tạo nhà ống thành biệt thự chính là giải pháp tối ưu hơn cả vừa giúp thay đổi không gian sinh hoạt lại vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dưới đây là những lợi ích bạn nên cân nhắc sửa sang nhà ống thành biệt thự:

 • Loại bỏ vẻ cũ kỹ, lỗi thời của nhà cấp 4, thay vào đó là vẻ ngoài sang trọng, hiện đại của ngôi biệt thự đầy mơ ước.
 • Biệt thự thích hợp cho gia đình có người già ngại phải di chuyển lên xuống cầu thang nhiều.
 • Giúp mở rộng diện tích, công năng sử dụng cho gia đình.
 • Việc cải tạo nhà ống cũ sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro thường gặp do sử dụng lâu năm như nứt tường, thấm dột, thiếu ánh sáng và không khí tự nhiên,…
Nâng cấp nhà ống thành biệt thự sẽ là phương án lí tưởng giúp gia đình bạn nâng tầm cuộc sống
Nâng cấp nhà ống thành biệt thự sẽ là phương án lí tưởng giúp gia đình bạn nâng tầm cuộc sống

Một số hạng mục cần cải tạo:

Bên cạnh các công việc nâng nhà, nới rộng diện tích sử dụng thì việc chú ý cải tạo một số hạng mục dưới đây cũng góp phần quan trọng không kém cho ngôi biệt thự mới của bạn:

 • Cầu thang: Cầu thang giúp mang đến tầm nhìn rộng bao quát cho toàn bộ ngôi nhà. Sở dĩ cầu thang của nhà ống thường bé và nhỏ, do đó, bạn cần mở rộng chiều ngang của nó để trông vừa vặn với diện tích biệt thự. Đối với nền lát thì nên sử dụng các vật liệu sáng bóng để giúp không gian biệt thự thêm phần sang trọng.
 • Hành lang: Tương tự như cầu thang, kiến trúc hành lang của nhà ống cũng khá nhỏ và hẹp. Vì thế để biến ngôi nhà ống cũ kỹ của bạn thành căn biệt thự sang trọng thì nhất định phải cải tạo hành lang sao cho có độ rộng và thông thoáng hơn trước.
 • Nội thất: Nội thất là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn sẽ phải thay đổi toàn bộ khi tu sửa nhà ống thành biệt thự. Theo đó, bạn cần chọn mua và bố trí những món nội thất sao cho phù hợp với diện tích sử dụng nhà biệt thự. Hơn nữa còn nên chú ý đến tính thẩm mỹ của đồ nội thất để tôn vinh sự sang trọng của ngôi nhà nhé.
 • Ngoại thất: Hạng mục ngoại thất như sân vườn, tiểu cảnh,… có thể có hoặc không cần. Tuy nhiên theo chúng tôi, bạn nên thiết kế riêng cho gia đình một sân vườn nho nhỏ, tượng đài phun nước, bể cá cảnh, hay hồ bơi… nếu có điều kiện tài chính để góp phần tôn lên khuôn viên biệt thự sang trọng, kiêu sa nhé.
Không gian nội thất biệt thự bạn có thể tham khảo
Không gian nội thất biệt thự bạn có thể tham khảo

Bạn cần lưu ý gì trước khi cải tạo nhà ống thành biệt thự?

Để sửa nhà ống thành biệt thự sang trọng bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:

 • Kiểm tra và đánh giá kết cấu kiến trúc toàn bộ ngôi nhà: Nếu nhà quá cũ thì bạn nên tiến hành xây lại nền móng để đảm bảo độ an toàn trong tương lai. Ngược lại nếu nhà ống vẫn chưa bị xuống cấp thì bạn có thể yên tâm cơi nới, xây thêm tầng.
 • Xem ngày khởi công có hợp tuổi với gia chủ theo phong thủy không: Trước khi tiến hành cải tạo nhà ống, thì việc xem chính xác thời gian hợp tuổi sẽ góp phần mang đến sự may mắn, suôn sẻ cho cả gia đình bạn, cũng như tránh gặp phải những chuyện không may trong cuộc sống.
 • Tính toán chi tiết diện tích cải tạo: Theo đó bạn cần lập kế hoạch với số liệu cụ thể để biết cần chia diện tích nhà ở là bao nhiêu, diện tích làm sân vườn, tiểu cảnh sẽ là bao nhiêu.
Việc tính toán chi tiết diện tích đất xây dựng, mua vật tư sẽ giúp bạn dự trù kinh phí dễ dàng hơn
Việc tính toán chi tiết diện tích đất xây dựng, mua vật tư sẽ giúp bạn dự trù kinh phí dễ dàng hơn
 • Dự toán chi phí nâng cấp nhà, mua vật liệu cải tạo.
 • Lựa chọn một đơn vị xây dựng nhà uy tín trên thị trường để đảm bảo công việc được thực thi đúng tiến độ, và thời gian đề ra. Công ty xây dựng Picon được đánh giá là một trong số các đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà đáng tin cậy mà bạn có thể gửi trọn niềm tin.

Bài viết trên đây là tổng hợp chi tiết các kiến thức hữu ích giúp bạn nắm vững về phương pháp sửa nhà ống thành biệt thự. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị nhé.